Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện

Thông qua dự thảo kết luận thanh tra Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
Sáng 14/6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) để thông qua dự thảo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC.
 
Dự buổi làm việc có Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Tổng Giám đốc Vinacomin cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ hai đơn vị.
 
Vinacomin là Tập đoàn có địa bàn sản xuất kinh doanh trên cả nước, tập trung vào các ngành nghề: Than, khoáng sản, điện, vật liệu nổ công nghiệp và cơ khí, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.
 
Tại buổi làm việc, Thượng tá Trần Hữu Nam, Chánh Thanh tra Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã thông qua dự thảo kết luận. Trong thời gian từ ngày 01/01/2014 đến thời điểm thanh tra, tại 79 Công ty con và đơn vị thuộc Tập đoàn, các đơn vị đã chủ động bám sát tính chất, hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở để xây dựng, ban hành nội quy, quy trình kỹ thuật về PCCC; tăng cường đầu tư trang bị phương tiện, xây dựng và duy trì lực lượng PCCC tại chỗ.
 
Tuy nhiên, dự thảo cũng chỉ ra một số tồn tại như: Các trang thiết bị chỉ dẫn lối thoát nạn tại một số cơ sở chưa đầy đủ; hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC chưa đảm bảo quy định; công tác tuyên tuyền, phổ biến kiến thức an toàn PCCC chưa thường xuyên, liên tục…Những vấn đề này đã nhận được sự đồng thuận của phía Tập đoàn.
 
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng ghi nhận các ý kiến trao đổi, đồng thời biểu dương kết quả mà Tập đoàn đã đạt được. Đồng chí đề nghị các đơn vị của Vinacomin khẩn trương có kế hoạch khắc phục những thiếu sót, tồn tại; xây dựng và hoàn thiện phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ phù hợp với tình hình thực tế; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, kịp thời động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chấp hành các quy định pháp luật về PCCC…/.
 
Trường Quang

Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 2532300