Toàn dân pccc Toàn dân pccc

Hội thao chữa cháy, cứu nạn và sơ cấp cứu

Căn cứ Kế hoạch giữa Quận đoàn 1 – Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Quận 1 – Hội Chữ thập đỏ Quận 1 về việc tổ chức Hội thao Chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và sơ cấp cứu năm 2016.

Vào sáng ngày 30/6/2016, tại Công viên 23/9, Quận 1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Quận 1 phối hợp với Quận đoàn 1 và Hội chữ thập đỏ Quận 1 tổ chức hội thao chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và sơ cấp cứu (Đội hình 4x100m chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) cho hơn 300 đoàn viên của 10 Đoàn Phường thuộc Quận đoàn 1. Các bạn chính là những chiến sỹ tình nguyện của các chiến dịch hè năm 2016: Chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh (Sinh viên các trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp); Chiến sỹ tình nguyện Hoa Phượng đỏ (Học sinh Trung học Phổ thông); Chiến sỹ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng (thanh niên công nhân lao động); Chiến sỹ tình nguyện Hành quân xanh (khối lực lượng vũ trang).

Trong nội dung hội thao, nạn nhân sau khi được cứu ra từ đám cháy sẽ được lực lượng Hội Chữ thập đỏ sơ cứu ban đầu. Đây là phần thi bắt buộc đối với các đội dự thi sau phần thi đội hình 4x100m chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
 
Hội thao Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và sơ cấp cứu diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc hai phần thi, BTC đã trao các giải thưởng cho các đội tham gia: Giải nhất: Đoàn Phường Bến Nghé; Giải nhì: Đoàn phường Nguyễn Thái Bình; Giải ba: Đoàn Phường Cô Giang, 7 phường còn lại đạt giải khuyến khích.
 
Qua hội thi trên nhằm nâng cao ý thức của các bạn chiến sỹ tình nguyện cũng như các bạn đoàn viên của 10 phường thuộc địa bàn Quận 1 về công tác Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và sơ cấp cứu. Các bạn là lực lượng rất quan trọng tại các địa phương, cơ sở trong việc phát hiện và dập tắt đám cháy lúc ban đầu, đem lại sự bình yên cho người dân Thành phố.
 
Minh Ngân

Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 6
Tất cả: 2458772