Toàn dân pccc Toàn dân pccc

Tiếp xã giao Đoàn công tác của Công ty Nitox, Nhật Bản

Sáng 01/7, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp xã giao Đoàn công tác Công ty Nitox, Nhật Bản do Ngài Tsuyoshi Nitobe, Chủ tịch làm Trưởng đoàn.

Công ty Nitox được thành lập năm 1965, là một trong những đơn vị thiết kế và cung cấp hệ thống chữa cháy uy tín của Nhật Bản. Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, năm 2015, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã hợp tác với Công ty Nitox qua việc cử 01 cán bộ của Cục sang học tập, làm việc tại trụ sở Công ty, thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản trong thời gian 03 năm.
 
Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh bày tỏ vui mừng được đón Đoàn đến thăm, làm việc. Đồng chí cho biết, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH rất quan tâm đến quan hệ hợp tác với Nitox trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và đề nghị Công ty tiếp tục tiếp nhận cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam sang nghiên cứu về lĩnh vực thiết kế, thi công các giải pháp chữa cháy tại Nhật Bản. Đồng chí tin tưởng rằng, cán bộ được cử đi thực tập tại Nhật Bản sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về thiết kế, thi công các hệ thống chữa cháy, làm chủ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để áp dụng vào thực tế khi trở về Việt Nam.
 
Ngài Tsuyoshi Nitobe cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH dành cho Đoàn công tác. Ông cho biết, với những kết quả tích cực thu được qua chương trình trao đổi nhân sự năm 2015, Công ty Nitox đã có kế hoạch tuyển chọn thêm 01 cán bộ của lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam sang học tập, làm việc tại Nhật Bản vào tháng 11/2016. Bên cạnh đó, với mong muốn cung cấp và chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực PCCC, Công ty Nitox sẽ trao tặng cho Cục Cảnh sát PCCC và CNCH mô hình hệ thống chữa cháy tự động để phục vụ công tác nghiên cứu, đào tạo trong năm 2017.
 
Đánh giá cao các ý tưởng trao đổi, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh mong muốn hai Bên sẽ mở rộng các hoạt động hợp tác nhiều hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp PCCC Việt Nam./.
 
Bài: Việt Anh - Ảnh: Minh Tuân

Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 2458747