Tình hình cháy nổ Tình hình cháy nổ

Nhanh chóng dập tắt vụ cháy xe bán bánh mì có bình gas rò rỉ vào rạng sáng ngày 09/6/2016

Vào lúc 06 giờ 25 phút ngày 09/6/2016, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 nhận được tin cháy xe bán bánh mì có bình gas rò rỉ gần địa chỉ nhà số 304A đường ThânVăn Nhiếp, khu phố 2, phường An Phú, quận 2.

Sau khi nhận tin cháy, đơn vị đã xuất 01 xe chỉ huy, 4 xe nước cùng 32 cán bộ chiến sỹ do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Khiêm - Phó Trưởng Phòng trực tiếp chỉ huy chữa cháy.
Khi đến nơi, xác định đám cháy xảy ra trên lề đường gần nhà dân và phát hiện 01 bình gas 12 kg rò rỉ trên xe bán bánh mì đang bốc cháy. Đơn vị đã nhanh chóng sử dụng 01 bình bột phun trực tiếp vào khu vực cháy và triển khai 01 lăng PS phun nước làm mát để chống cháy lan.
 
Đám cháy được Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2 khống chế nhanh chóng vào lúc 06 giờ 29 phút và được dập tắt hoàn toàn vào lúc 06 giờ 30 phút cùng ngày.
 
Khó khăn cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp chủ yếu là do con đường vào sáng sớm có nhiều xe qua lại, ảnh hưởng đến việc tiếp cận khu vực cháy.
 
Nguyên nhân cháy bước đầu được xác định là do rò rỉ bình gas 12 kg. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đã dập tắt đám cháy kịp thời, không để cháy lan sang 02 xe máy kế bên và các khu vực xung quanh.
 
Vụ cháy trên cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đến người dân về việc chọn mua gas ở những nơi có uy tín, không sử dụng các bình gas quá cũ, nên kiểm tra ống dẫn gas và van gas định kỳ để hạn chế các trường hợp xấu có thể xảy ra. Cần nâng cao ý thức về phòng cháy hơn nữa đặc biệt quá trình sử dụng bình gas, kiểm soát và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy - chữa cháy.

 

Nguyễn Nghĩa Hoàng

Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 1094051