Hoạt động của cảnh sát pccc Hoạt động của cảnh sát pccc

Liên ngành Bộ Công an, Bộ Xây dựng kiểm tra công tác PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn tỉnh BR-VT

Sáng 9-5-2018, Đoàn công tác của Cục PCCC và CNCH (Bộ Công an), Bộ Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa tiến hành kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các chung cư cao tầng nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

 

 

 

Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh -Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH-Bộ Công an, ông Nguyễn Thanh Tịnh -Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT cùng đại diện Bộ Xây dựng và đại diện các sở, ngành có liên quan.

Trong sáng, đoàn đã bất ngờ kiểm tra không báo trước đối với  Chung cư OSC Land và chung cư Vũng Tàu Melody (phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, BR-VT).

          Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH giả định tình huống cháy tại thùng rác trước sảnh chung cư OSC Land và yêu cầu lực lượng PCCC cơ sở xử lý sự cố theo tình huống gải định

Qua kiểm tra đã phát hiện hệ thống PCCC của chung cư OSC Land này chưa đảm bảo yêu cầu PCCC: hệ thống thoát nạn, ngăn cháy lan hệ thống máy bơm chữa cháy chưa đảm báo đúng theo quy định; việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC chưa thường xuyên nên hệ thống dù có hoạt động nhưng không đảm bảo, lăng, vòi nước chữa cháy bị hư hỏng, một số đầu báo cháy tự động không hoạt động..., không có đèn thông báo sự cố; cầu thang thoát nạn là cầu thang hở có thể gây nguy hiểm cho người dân khi xảy ra cháy; đội chữa cháy cơ sở dù có thành lập nhưng chưa được tập huấn về PCCC…

Hệ thống thông tin báo cháy tại Chung cư OSC Land còn hiện tượng báo lỗi

Kiểm tra hệ thống máy bơm chữa cháy tại chung cư OSC Land

Tại chung cư Melody, đoàn cũng đã kiểm tra hoạt động PCCC của lực lượng PCCC cơ sở cũng như các cơ sở vật chất phục vụ công tác PCCC, ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, về cơ bản, công tác PCCC tại đây được đảm bảo tốt, đáp ứng được yêu cầu về PCCC theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra thực tế Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đánh giá về cơ bản hệ thống PCCC tại chung cư Vũng Tàu Melody hoạt động tốt

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an nhấn mạnh "Sau vụ cháy thương tâm tại chung cư Carina ý thức trách nhiệm của người dân đã được nâng lên rõ rệt, đây là dấu hiệu đáng mừng. Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế các chung cư vấn còn tồn tại nhiều hạn chế, Cục PCCC và CNCH yêu cầu cơ sở nhanh chóng khắc phục những tồn tại trên kiện đồng thời thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng của lực lượng PCCC đảm bảo yêu cầu PCCC theo phương châm 4 tại chỗ".

                                                                                                    Diệu Linh

 


Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 2522474