Hoạt động của cảnh sát pccc Hoạt động của cảnh sát pccc

Kịp thời chữa cháy bảo vệ an toàn cột điện cao thế 220KV trong vụ cháy kho phế liệu Phường 12, TP Vũng Tàu

Khoảng 10h30 phút ngày 12/12, một vụ hỏa hoạn đã bất ngờ xảy ra tại kho phế liệu số 1738 đường Võ Nguyên Giáp, phường 12, TP Vũng Tàu.  Kho này do công ty CP TM và Dịch vụ tỉnh BRVT cho một doanh nghiệp Trung Quốc thuê.

 

 

 

 

Theo các công nhân, lúc đầu, ngọn lửa nhỏ phát ra tại kho phế liệu sau đó bùng phát dữ dội. Tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, công nhân phát hiện ngọn lửa bùng phát đã nhanh chóng truy hô, sử dụng bình chữa cháy mini để khống chế ngọn lửa nhưng bất thành đã nhanh chóng báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhận tin báo cháy và nhanh chóng điều động 5 xe chữa cháy, 02 máy bơm cùng 35 CBCS đến hiện trường. Khi này đám cháy đã phát triển mạnh và đang có xu hướng cháy lan sang các kho xưởng xung quanh; đe dọa an toàn đến đường dây điện cao thế 220 KV Bà Rịa – Vũng Tàu. Đại tá Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh trực tiếp chỉ huy và điều động 16 xe chữa cháy, gần 200 CBCS chi viện chữa cháy.  Toàn lực lượng đã chia thành nhiều mũi, khẩn trương triển khai các phương án chữa cháy, một mũi tiếp cận vào bên trong hiện trường dập lửa, một mũi chống cháy lan sang các kho xưởng xung quanh và một mũi làm mát bảo vệ cho cột điện cao thế 220KV.

Tuy nhiên, do kho chứa nhiều vật liệu dễ cháy như nilon, xốp, bao bì…nên ngọn lửa lan rất nhanh tạo thành cột khói đen khổng lồ bao trùm cả một vùng. Đến 13h20p đám cháy đã hoàn toàn được khống chế, không để cháy lan ra các phân xưởng xung quanh và đã bảo vệ an toàn cột điện cao thế 220KV.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

                                                                                      Hoàng Diệu


Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 2523269