Hoạt động của cảnh sát pccc Hoạt động của cảnh sát pccc

Cảnh sát PCCC tỉnh họp rút kinh nghiệm chữa cháy

Ngày 13-12, Cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức họp rút kinh nghiệm trong công tác chữa cháy tại kho phế liệu – công ty TNHH Nhựa Shunyuan Liannyunggang số 1738 đường Võ Nguyên Giáp, phường 12, Tp Vũng Tàu hôm 12-12.

 

 

 

 

Tại cuộc họp Thượng tá Bùi Văn Toản, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã báo cáo toàn bộ diễn biến vụ cháy và đánh giá công tác tổ chức triển khai chữa cháy. Theo đó, vào lúc 10 giờ 10 ngày 12-12, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhận tin báo cháy và nhanh chóng điều động 5 xe chữa cháy, 02 máy bơm cùng 35 CBCS đến hiện trường. Khi này đám cháy đã phát triển mạnh và đang có xu hướng cháy lan sang các kho xưởng xung quanh; đe dọa an toàn đến đường dây điện cao thế 220 KV Bà Rịa – Vũng Tàu. Đại tá Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh trực tiếp chỉ huy và điều động lực lượng, phương tiện của các đơn vị chi viện chữa cháy. 16 xe chữa cháy, gần 200 CBCS đã chia thành nhiều mũi, khẩn trương triển khai các phương án chữa cháy, một mũi tiếp cận vào bên trong hiện trường dập lửa, một mũi chống cháy lan sang các kho xưởng xung quanh và một mũi làm mát bảo vệ cho cột điện cao thế 220KV. Đến 13 giờ 30 lực lượng PCCC đã dập tắt được đám cháy, không để cháy lan ra các phân xưởng xung quanh và đã bảo vệ an toàn cột điện cao thế 220KV.

Cũng tại cuộc họp, các đơn vị đã chỉ ra những khó khăn trong công tác chữa cháy như: Do người dân phát hiện và báo cháy muộn khi này đám cháy đã phát triển mạnh và gió lớn đã làm ảnh hưởng đến quá trình chữa cháy; lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ chưa đáp ứng được yêu cầu dẫn đến hiệu quả chữa cháy ban đầu còn hạn chế…

Kết luận cuộc họp, Đại tá Nguyễn Tấn Chí, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh biểu dương, đánh giá cao nỗ lực, kết quả của các đơn vị tham gia chữa cháy. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù các đơn vị đã thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ, dập tắt đám cháy và bảo vệ an toàn tuyệt đối về người và tài sản của các hộ dân xung quanh nhưng để làm tốt hơn nữa, các đơn vị cần làm tốt công tác quản lý địa bàn, linh hoạt hơn trong công tác tiếp nhận và xử lý thông tin báo cháy; có kỹ chiến thuật phù hợp để tiếp cận đám cháy và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; đề xuất trang bị thêm trang thiết bị bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn cho CBCS tham gia chữa cháy, CNCH; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn để các ban ngành, đoàn thể, cơ sở sản xuất và người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC. 

                                                                                      Hoàng Diệu


Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 2532374