Hoạt động của cảnh sát pccc Hoạt động của cảnh sát pccc

Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại trường đại học Văn Hóa

Để chủ động thực hiện tốt các công tác PCCC đặc biệt là thực hiện tốt 4 phương châm tại chỗ, nâng cao khả năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra ngăn chặn không để cháy lớn thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do cháy gây ra.

Vào lúc 15 giờ 00 phút ngày 17 tháng 5 năm 2016, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trường đại học Văn Hóa (số 51, đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2). Đơn vị đã xuất 02 xe nước (Sides, isuzudol) cùng 14 cán bộ, chiến sỹ triển khai thực tập phương án.
 
Giai đoạn 1: Sau khi phát hiện tình huống cháy, bảo vệ nhà trường đã nhanh chóng thông báo cho giáo viên, sinh viên, công nhân viên nhà trường biết, đồng thời báo cho lực lượng Cảnh sát PC&CC theo số điện thoại 114.
 
Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chổ để  dập lửa ngăn chặn cháy lan, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy, tổ chức thoát nạn cho sinh viên, công nhân viên trong nhà trường.
 
Giai đoạn 2: Sau khi nhận tin cháy, Cảnh sát PC&CC Quận 2 nhanh chóng điều lực lượng phương tiện tới hiện trường. Tổ chức trinh sát đám cháy cứu người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy ra khu an toàn.
 
Xe chữa cháy của Cảnh sát PC&CC Quận 2 nhanh chóng có mặt tại hiện trường
 
Bên cạnh đó có sự tham gia của các lực lượng phối hợp như: Công an phường Thảo Điền tham gia điều tiết giữ an ninh trật tự tại khu vực diễn ra thực tập, hội chữ thập đỏ, Y tế sơ cứu, băng bó vết thương cho các nạn nhân và chuyển thương. Các đơn vị có liên quan đã hiệp đồng tác chiến trong việc xử lý tình huống giả định theo kế hoạch thực tập phương án.
 
Sau 30 phút thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia hoạt động thực tập.
 
Buổi thực tập đã nâng cao khả năng phối hợp của các lực lượng: lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, lực lượng cơ sở, Công an phường, Y tế để thực hiện tốt công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ phối hợp khi có cháy xảy ra.
 
Buổi thực tập đã nâng cao kỹ năng, chiến thuật cho lực lượng cơ sở để đảm bảo yêu cầu 4 tại chỗ khi có cháy nổ xảy ra. Bên cạnh đó nâng cao tính chủ động tác chiến cho lực lượng Chữa cháy chuyên nghiệp,đảm bảo công tác an toàn Phòng cháy chữa cháy trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 
Trần Mạnh Hà

Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 1094117