Chữa cháy và CNCH Chữa cháy và CNCH

Nâng cao kỹ năng PCCC cho người lao động

Trong năm 2017, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh tổ chức nhiều hội thao nghiệp vụ chữa cháy có quy mô lớn cho lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành. Qua đó, nâng cao ý thức và kỹ năng về PCCC cho cán bộ quản lý và công nhân trong các DN, KCN trên địa bàn.

 

 

 

Từ đầu năm 2017 đến nay, Cảnh sát PCCC tỉnh phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hội thao PCCC: Cụm công nghiệp Tân Thành - Châu Đức, KCN Đông Xuyên, Tổng Công ty Khí Việt Nam và hội thao PCCC của 16 đơn vị trọng điểm trên địa bàn huyện Tân Thành. Các hội thao trên đã quy tụ hơn 1.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 2 nội dung: tuyên truyền và thực hành. Ở phần tuyên truyền, các đội diễu hành theo đội hình và bố trí xe loa tuyên truyền PCCC. Ở phần thực hành, các vận động viên thao tác, sử dụng dụng cụ, thiết bị, phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy tình huống. Riêng tại hội thao PCCC của Tổng Công ty Khí Việt Nam, phần tuyên truyền còn có thêm phần thi trắc nghiệm kiến thức về PCCC. Còn ở nội dung thực hành, các đội thi đấu ở nội dung đội hình 2 lăng B, sử dụng máy bơm chữa cháy phun nước vào hộp tiêu điểm và cứu người bị nạn trong không gian kín.

Các hội thao PCCC nêu trên đều bảo đảm an toàn về người, phương tiện và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Ông Lê Như Quy, Phó Giám đốc Công ty Xăng dầu BR-VT, đơn vị đạt giải Nhất tại Hội thao PCCC KCN Đông Xuyên, chia sẻ: "Với những nội dung thi đấu thiết thực, bổ ích tại hội thao đã góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ làm công tác PCCC trong toàn công ty. Trong đó, phần thi tuyên truyền giúp các đội thi và khán giả cập nhật được những kiến thức, quy định mới về công tác an toàn, bảo vệ môi trường và PCCC. Còn phần thi thực hành giúp các đội thi có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc ứng phó với những tình huống thực tế để nâng cao tính sẵn sàng trong chữa cháy. Bên cạnh đó, hội thao còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm PCCC".

Hội thao an toàn PCCC Tổng công ty khí Việt Nam

Đại tá Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh đánh giá: Các hội thao PCCC đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân trong PCCC và rèn luyện kỹ năng, chiến thuật chữa cháy, thao tác, sử dụng thành thạo các thiết bị, dụng cụ chữa cháy được trang bị ở cơ sở; đồng thời đánh giá đúng thực chất công tác PCCC cơ sở và chuyên ngành trên địa bàn. Qua đó, yêu cầu lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành tiếp tục duy trì luyện tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng chữa cháy, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, bảo đảm an toàn PCCC tại cơ quan, đơn vị mình.

"Trong thời gian tới, chủ đầu tư hạ tầng, DN trong các KCN cần tiếp tục quan tâm nâng cao ý thức về PCCC cho cán bộ, CNVC; trang bị đầy đủ trang thiết bị, phương tiện PCCC và cứu nạn cứu hộ; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và duy trì chế độ hoạt động của hệ thống báo cháy, chữa cháy; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC cơ sở nhằm phát huy tối đa vai trò quan trọng của lực lượng này trong giai đoạn chữa cháy ban đầu, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra", Đại tá Nguyễn Anh Hùng nhấn mạnh.

MT


Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 6
Tất cả: 2458753