Chữa cháy và CNCH Chữa cháy và CNCH

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường Đại học sư phạm Kỹ thuật

Nhằm kiểm tra khả năng triển khai phương tiện, công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, những kỹ năng thoát hiểm và dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho giáo viên, sinh viên; vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 21/05/2015 Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 9 tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Đại học sư phạm kỹ thuật địa chỉ: Số 1 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Tình huống giả định được đưa ra: Do chạm chập hệ thống điện tại khu vực phòng học tầng 4, hướng phát triển của đám cháy là cháy lan từ khu vực này sang khu vực khác và có nguy cơ cháy sang các khu vực lân cận đe dọa tính mạng của giáo viên, sinh viên và tài sản nhà trường. Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động, cắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, công an Phường; đồng thời sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, cát, lăng vòi phun nước chữa cháy và ngăn cháy lan đồng thời cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài.
 
Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 9 đã huy động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy và 01 máy bơm chữa cháy cùng 18 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến khu vực cháy triển khai đội hình 04 lăng B và sử dụng lăng giá di động phun nước dập tắt đám cháy, làm mát cấu kiện xây dựng và ngăn cháy lan. Sau 15 phút, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn; không có thiệt hại về người và tài sản của nhà trường.
 
Sau cuộc diễn tập, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 9 đã có buổi họp rút kinh nghiệm cuộc diễn tập với Ban giám giám hiệu nhà trường và các bên liên quan để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy đồng thời tạo sự phối hợp đồng bộ giữa cơ sở với các cơ quan chức năng như Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Công an Phường Bình Chiểu, Điện lực, Công ty cấp thoát nước…trong xử lý các tình huống cháy nổ phức tạp.
 
                                                                                     Sỹ Hạnh

Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 18
Tất cả: 1093875