Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

Những người lính PCCC & CNCH trên sông
Môi trường sông nước là một môi trường đầy phức tạp và nhiều rủi ro nó đòi hỏi chúng ta phải ứng biến kịp thời trong mọi tình huống, nếu không cẩn thận hoặc một chút sơ suất nhỏ cũng có thể bản thân chúng ta sẽ gặp nguy hiểm như chết đuối, tàu bè đâm va, nhà cửa ven sông sạt lỡ bất cứ lúc nào và các mối nguy hiểm từ việc cháy nhà, cháy tàu thuyền vẫn luôn xảy ra, nó luôn là mối nguy hiểm tiềm ẩn cho con người.
 
Nhưng đối với chúng tôi, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông là những người lính cứu hỏa được đào tạo chính quy, tinh nhuệ, dũng cảm, mưu trí sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ tài sản và tính mạng cho nhân dân trước mọi tình huống có thể xảy ra. Nhiều lúc trong bữa cơm hằng ngày hay đang trong giấc ngủ bất kể giờ giấc khi nghe thấy tiếng chuông báo động reo lên "reng…reng…reng….." là chúng tôi phải nhanh chóng mặc trang phục lên đường làm nhiệm vụ bất kể nắng mưa hay đêm khuya gió lạnh, khi mà tất cả mọi người đang say giấc sau một ngày làm việc mệt mỏi thì chúng tôi vẫn phải tiếp tục công việc của những người lính chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
 
Mặc cho sự mệt mỏi sau một ngày tập luyện và làm việc nhưng khi nghĩ đến những nạn nhân đang cần được giúp đỡ thì chúng tôi lại quên đi sự mệt mỏi, phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn trước mắt để đến hiện trường vụ cháy hoặc cứu nạn một cách nhanh chóng. Trong những vụ cứu nạn mà chúng tôi tham gia chính niềm hy vọng của thân nhân người bị nạn đã tiếp thêm động lực để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt thời gian qua, anh em chúng tôi vẫn luôn tâm niệm "lấy hạnh phúc của mọi người làm niềm vui cho bản thân". Đôi khi đến hiện trường nhìn thấy hoàn cảnh thân nhân gia đình nạn nhân đau khổ tột cùng khi mất đi người thân càng khiến cho lực lượng chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa tìm cho bằng được thi thể nạn nhân mất tích để an ủi phần nào mất mát cho thân nhân của họ. Có thể cứu sống hoặc tìm được thi thể người bị nạn góp phần làm xoa dịu những đau thương mất mát của người nhà nạn nhân đó mới chính là động lực thúc đẩy chúng tôi gắn bó và yêu nghề hơn.         
 
Về công tác phòng cháy chữa cháy, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của BCH Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông CBCS luôn được tu dưỡng rèn luyện học tập nghiệp vụ PCCC & CNCH hằng ngày nâng cao nghiệp vụ cho mỗi CBCS để đáp ứng được tình hình thực tế khi có sự cố cháy nổ xảy ra, kịp thời ứng phó trước mọi tình huống xấu xảy ra.Vì thế khi xảy ra cháy nổ trên địa bàn quản lý anh em chúng tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng cháy & chữa cháy đảm bảo tài sản và tính mạng cho mọi người.
 
Bản thân là một chiến sĩ chữa cháy tôi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó luôn nêu cao tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", lấy chủ nghĩa Mác – Lenin & tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng để phấn đấu Nhân dịp bước qua năm mới thay mặt cho toàn thể CBCS của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông kính chúc nhân dân & cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng Cảnh sát PC & CC TP.HCM được nhiều sức khỏe và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Lại Hoàng Đức Trung

Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 2527258