Đảng - Đoàn thể Đảng - Đoàn thể

Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 thành phố hăng hái thu hoạch lúa giúp dân
Hai ngày qua, từ 4 giờ sáng, các chiến sĩ cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 – Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã có mặt trên những cánh đồng xã Kim Liên (Nam Đàn)
 
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tình nguyện hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (04/10/1961 – 04/10/2016) của Chi đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7.
 
Sau lễ ra quân, các CBCS chia thành các nhóm nhỏ thu hoạch lúa trên đồng và vận chuyển về tận nhà sau đó tuốt lúa, đóng bì cho các hộ gia đình. Chỉ trong hai ngày đầu ra quân, các chiến sĩ đã thu hoạch hơn 15 sào lúa cho hai hộ gia đình chị Nguyễn Thị Hiền và anh Đậu Đình Công (xóm Mậu 6). Tiếng cười đùa giòn giã, tiếng trò chuyện râm ran hòa với tiếng máy gặt lúa liên hoàn làm rộn vang cả một cánh đồng, tạo nên không khí thi đua thu hoạch sôi nổi. Thiếu úy Hà Quang Chiến, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 cho biết: "Hoạt động tình nguyện giúp dân này sẽ kéo dài đến hết vụ mùa, đối tượng giúp đỡ trước tiên là các hộ gia đình già cả, neo đơn, ốm đau, thiếu lực lượng lao động".
 
Mặc dù thời tiết gần 40 độ C nhưng các chiến sĩ vẫn vui tươi, phấn khởi giúp đõ bà con
 
Lúa được chuyển về tận nhà dân và tuốt lúa, đóng bì cẩn thận.
Hơn 12 giờ trưa, khi mặt trời đã nằm trên đỉnh đầu, dưới cánh đồng vàng, hình ảnh những người lính trong bộ quân phục màu xanh vẫn còn thoăn thoắt, miệt mài giúp đỡ bà con. Đó mãi là những hình ảnh đẹp, góp phần thặt chặt thêm tình quân dân "như cá với nước" mà bấy lâu nay vẫn hằng in đậm trong lòng nhân dân.
 
Thanh Bình
Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7

Hỗ trợ tư vấn Hỗ trợ tư vấn

Văn Bản Pháp Quy Mới Văn Bản Pháp Quy Mới

Video Tư liệu Video Tư liệu

Chân dung người chiến sĩ pccc Chân dung người chiến sĩ pccc

XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY... 13/04/2017 14:00
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT)...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 1094070